Thống kê
Hôm nay : 54
Tháng 11 : 496
Năm 2021 : 8.243
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÉ VUI ĐÓN TẾT TRUNG THU

Mùa trăng “đặc biệt”

Tết Trung Thu là ngày rằm tháng 8 âm lịch hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông Trăng". Năm nay, ngày Tết Trung thu đến trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, vì thế với các con mùa trung thu này thật đặc biệt. Ngoài đường không khí trầm lắng hẳn, tiếng trống lân giục giã như mọi năm đã không còn. Các con không được tập trung để xem múa lân lớn, rước đèn, phá cỗ, được ba mẹ chở đi chơi …

Thực hiện theo quy định, nhà trường cũng không tổ chức lễ hội “ Vui hội trăng rằm” tập trung toàn trường như mọi năm mà thay vào đó các cô tổ chức theo quy mô nhỏ hơn trong từng lớp học. Các lớp tổ chức đón Tết Trung thu theo cách riêng tùy điều kiện và sự sáng tạo của mỗi lớp. Có lớp tổ chức chơi trò chơi, văn nghệ, làm lồng đèn trang trí, thi đố vui. Có lớp thi múa lân, làm mâm ngũ quả. Có lớp cô hướng dẫn các bé cắt dán đèn lồng, tô  màu, hay kể những câu chuyện hay, giới thiệu về nét đẹp văn hóa Tết Trung thu Việt Nam... và sau cùng các con được ca hát, múa lân, phá cỗ cùng bạn bè. Mặc dù tổ chức đón trung thu trong điều kiện như thế nhưng các cô vẫn chuẩn bị đầy đủ các hoạt động  vừa đảm bảo không khí tươi vui mà lại an toàn cho các con trong bối cảnh dịch COVID-19.

Trung thu năm nay là Trung thu đặc biệt nhưng các con vẫn được gia đình, nhà trường chăm lo, bảo vệ và thương yêu. Hy vọng rằng, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để những mùa Trung thu sau, các con được sống trọn vẹn trong không khí rộn ràng, tưng bừng, hạnh phúc của ngày tết đoàn viên.

 

 

 

 

 

 

 

               


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook